Xì gà Jose Piedra Cazadores

Dòng xì gà Jose Piedra Cazadores này mang hương vị phong phú đậm chất Cuba với một ít vị cay, một ít vị đất mộc mạc dịu dàng trong vòm miệng, rất tuyệt để thưởng thức. Là một trong những điếu xì gà giá rẻ được ưa chuộng nhất và hầu hết những tay nghiền xì gà đều đã từng hút. Điếu thuốc này gợi nhớ đến những kí ức của tôi về những ngày hè và những đêm ngồi trên bãi biến uống rượu và thưởng thức xì gà. Với một số người khác, nó có thể là một đêm poker, những chuyến câu cá, cắm trại v.vv. Thật tuyệt vời khi những kỉ niệm đáng nhớ trong cuộc đời bạn lại luôn gắn bó với những gì gần gũi như những điếu Cazadores này. Tôi rất vui khi được review về Cazadores cho các bạn:
Xì gà Jose Piedra Cazadores

Xì gà Jose Piedra Cazadores

Tên thông dụng: Cazadores
Tên gốc: Corona
Quy cách hộp: Hộp giấy 5 điếu
Đường kính: 43 ~ 1.70cm / 0.67 inches
Độ dài: 17.07 cm / 6.7 inches
Vị: Rau củ
Độ nặng: Nhẹ
Hình dạng: Corona
Xuất xứ : Cuba
Hình dạng bên ngoài: đầu tiên xem xét từ bên ngoài thì điếu xì gà Jose Piedra Cazadores có lớp lá cuốn rất chặt chẽ, có cả những đường gân và vết lõm chạy dọc thân điếu. Có mùi hương nhẹ của hoa cỏ. Rõ ràng là điếu này không có một vẻ ngoài ấn tượng khi so sánh với hàng xì gà cuba cao cấp như behike hay cohiba, điểm đáng để ý nhất là trên là cuốn có một lượng dầu ẩm nhất định hứa hẹn chất lượng của điếu thuốc.

Cấu trúc điếu: Cấu trúc rất khá, bạn có thể châm lửa dễ dàng. Tàn không dài lắm, bạn sẽ phải dập tàn mỗi cm. Chình vì tàn ngắn nên khi hút ở biển bạn sẽ chẳng cần phải để ý đến tàn thuốc. Điếu thuốc cho cẩm giác chắc chắn khi bạn cầm trên tay. Lá cuốn ngoài không bị bong ra thể hiện chất lượng điếu khá tốt.

 1/3 điếu: Châm điếu xì gà không khó khăn gì, sử dụng diêm dành cho xì gà đốt phần bên ngoài. 2cm đầu tiên, mùi vị thật sự rất rất nhẹ với chút vị vani và một ít hương hoa. Tàn xì gà giữ khá lâu, mặc dù nó có hơi hướng cháy không đều nhưng rất dễ dàng để khắc phục bằng cách rấm phần lửa cháy nhanh lên 1 chút.

2/3 điếu: Sau khi gạt tàn xì gà lần thứ nhất, điếu xì gà này mới thực sự nổi lên đúng hương vị của nó: vị cay nồng của chút thì là. Tôi rất ngạc nhiên lúc vị này nổi lên nhưng không bị choáng ngợp lắm. Nó không quá phức tạp nhưng đối với 1 điếu xì gà Cuba trong tầm giá này thì khá “ngầu” đấy!

3/3 điếu: Ở phần cuối của điếu xì gà, tôi phải thường xuyên dừng lại cho hết hơi để lưỡi khỏi bị cay do chất ni-cô-tin. Điếu xì gà dần trở nên dày đặc như bạn muốn và cứ giống như máy sấy khô từng phần. Tuy nhiên tàn thuốc vẫn giữ vững và không hề bị rơi rớt.

Kết luận:
Tóm lạị, Xì gà Jose Piedra Cazadores chắc chắn không phải là một điếu thuốc của các giải thưởng top này top kia, và nó được làm ra không phải với mục đích đó. Nó là một điếu xì gà đồng hành cùng bạn trong những sự kiện hàng ngày, khi đi chơi, khi cắm trại, lúc chơi poker, đi câu cá, bất cứ chỗ nào mà bạn muốn. Mỗi người hút đều nên tìm kiếm cho mình một loại thuốc giá hợp lý để đồng hành cũng mình như thế. Bạn có thể sẽ thích Cazadores, có thể sẽ không, nhưng bạn chắc chắn nên thử nó. Thứ xì gà có thể làm bạn với bạn hàng ngày.

Giới thiệu thương hiệu JOSE L. PIEDRA:
Các gia đình dòng họ Piedra đến Cuba năm 1880 từ Tây Ban Nha. Họ định cư tại Santa Clara, nằm ở trung tâm của khu vực Vuelta Abajo. Nơi gia đình bắt đầu trồng và sản sinh ra loại xì gà Cuba mộc mạc và nổi tiếng tới tên gọi của họ. Thương hiệu José L. Piedra (được lấy theo tên nhà sáng lập ra nó: Jose Lamadrid Piedra) đã được đăng kí vào năm 1880 và vào cuối thế kỉ 19, nó là thương hiệu nổi tiếng nhất ngoài La Havana. Châm ngôm “The satisfaction that gives you Piedra” (Sự hài lòng đến Piedra cho bạn) là câu slogan phổ biến vào thời đó. Trong những năm của thập niên 50, dưới sự lãnh đạo của José Lamadrid Piedra III, thương hiệu này được người Mỹ đánh giá rất cao. Sau lệnh cấm vận năm 1962, thương hiệu này đã không xuất hiện nữa. Nó được hồi sinh vào năm 1996 với ý tưởng mới mang lại thành công: những điếu xì gà có thể mua được, làm cùng thuốc lá từ Vuelta Arriba, với phần lõi làm từ lá xắt nhỏ, làm thủ công hoàn toàn. Thương hiệu Jose L. Piedra là thương hiệu được tiêu thụ phổ biến tại Cuba và thường có giá cả rất cạnh tranh. Nó thuộc loại xì gà cuba có độ mạnh từ nhẹ đến trung bình với hương vị mạnh mẽ. Như cái tên đã nêu rõ, nó là loại xì gà thường được hút ở không gian mở trong một buổi chiều.
 Mời bạn xem thêm các bài Đánh giá Xì Gà khác

Thích Xì Gà – Review Xì gà Jose Piedra Cazadores

like va share thichxiga

Leave a Reply