TIÊU CHUẨN CHỌN XÌ GÀ NGON

TIÊU CHUẨN CHỌN XÌ GÀ NGON

tiêu chuẩn chọn xì gà ngon như thế nào?

tiêu chuẩn chọn xì gà ngon như thế nào?

Làm nào để lựa chọn được một điếu xì gà ngon? Màu của lá quấn ngoài là một nhân tố giúp quý khách biết được đâu là loại xì gà ngon đặc biệt. Màu sắc của điếu xì gà phụ thuộc vào các yếu tố sau:

1. Vị trí loại lá thuốc được trồng là loại nào: Loại cây được trồng trong bóng mát thì lá thường có màu tươi sáng, trong khi đó những loại cây được trồng ngoài ánh sáng thì lại có màu đậm hơn.

2. Phần lá cây đó nằm ở vị trí nào: Từ phần giữa đến gần cuống lá thì có màu tươi sáng còn phần còn lại thì có màu tối hơn do có sự hấp thụ ánh sáng mặt trời nhiều hơn.

3. Quá trình lên men: Nếu như quá trình lên men của lá thuốc lâu hơn thì màu sắc sẽ càng tối hơn.

Các loại màu sắc của điếu xì gà được thể hiện dưới các cấp độ sau:

* Màu xanh đến nâu

* Màu nâu, màu xám

* Hơi đỏ, nâu đen

* Nâu đen, nâu đen đậm

* Nâu đen đậm, đen

Đầu tiên bạn kiểm tra mầu lá để biết độ nặng nhẹ có hợp gout mình hay không? Để ý xem lá có bị nứt vỡ, mọt hay không? Lá vấn có phẳng phiu, có gân đường gân lớn không? (đường gân lá thể hiện wrapper được lựa chọn và lọc kỹ trước khi quấn) Đồng thời quan sát xem trên lá có bóng tinh dầu không. Tinh dầu là một dấu hiệu thể hiện điếu xì gà được bảo quản tốt.

Sử dụng ngón cái và ngón tay trỏ để cảm nhận được điếu xì gà đó có cấu trúc như thế nào (liệu nó có rắn chắc và có độ đàn hồi hay không). Một điếu xì gà ngon được bảo quản tốt sẽ không quá khô và không quá ẩm, khi ấn lên điếu sẽ có độ đàn hồi nhẹ. Điếu xì gà quấn chắc quá khi cầm sẽ có cảm giác cứng ngắt, những điếu này rất dễ bị nghẹt. Điếu nhẹ quá thường là khô, thiếu ẩm, cần ủ thêm để tăng ẩm đảm bảo cháy và tinh dầu dậy mùi thuốc.

Ngửi dọc thân điếu và chân điếu để kiểm tra mùi vị. Một điếu xì gà ngon được bảo quản tốt sẽ có mùi thơm nhẹ, mùi nồng của amoniac và một số mùi đặc trưng của dòng thuốc đó (vị da, vị chua nhẹ, vị đất, vị sôcôla, cacao …)

Nếu bạn quan tâm hơn nữa hãy đọc bài “những yếu tố tạo nên một điếu xì gà ngon

Thích Xì Gà – Tiêu chuẩn chọn xì gà ngon

like va share thichxiga

 

No Responses

Leave a Reply