Hút xì gà như thế nào?

Để giải đáp thắc mắc của rất nhiều bạn mới “hút xì gà như thế nào?” Thích Xì Gà xin giới thiệu với các bạn một bài viết chia sẻ cách hút xì gà sao cho đúng để cảm nhận được tối đa hương vị của điếu xì gà. Việc châm lửa, đốt và hút xì gà thì ai cũng có thể làm được nếu được hướng dẫn qua, nhưng cái khó là khả năng cảm nhận mùi vị và thưởng thức trọn vẹn điếu xì gà thì cần luyện tập qua thời gian, cách hút xì gà đúng sẽ giúp bạn tiến nhanh hơn trên con đường này.

hút xì gà như thế nào

hút xì gà như thế nào

Có thể là bạn đang học hỏi cách hút xì gà, hay bạn là người đã từng hút xì gà một thời gian. Nhưng những điều đặc biệt của xì gà giống như một phong cách thật sự thì không phải ai cũng biết tới.

 Các bước hút xì gà:

1) Đặt xì gà lên môi và trước khi hít hơi đầu tiên, phải thổi nhẹ điếu xì gà để khử đi tất cả các mùi phát sinh từ các loại bật lửa khác nhau. Khuyến khích sử dụng bật lửa khò hoặc đóm để hạn chế mùi ám vào điếu xì gà.

2) Hít khói lạnh vào miệng và giữ nó mà không hít sâu vào phổi, bỏ điếu xì gà từ từ ra khỏi miệng.

3) Nhả khói ra khỏi miệng hoặc mũi và cảm nhận hương vị. Phải ngừng lại một chút trước khi hít lần thứ 2 (thường là 30 – 45s)

Cách hút retrohale là đẩy một chút khói xì gà qua mũi thay vì hít vào phổi

Cách hút retrohale là đẩy một chút khói xì gà qua mũi thay vì hít vào phổi

Lưu ý khác khi hút:

1) Không hút đột ngột, hít trong khoảng thời gian một phút hoặc lâu hơn để cho điếu xì gà không tắt. Nếu hút nhanh quá sẽ làm cho điếu xì gà nóng nhanh quá mức và tạo ra một vị đắng đắng.

2) Đầu xì gà càng khô càng tốt, vì thế tránh việc để nó trong miệng của bạn quá lâu (không nhai hoặc giữ nó giữa hai hàm răng trong khi thực hiện các hoạt động khác), một điếu xì gà ướt bắt đầu mất đi hương vị vậy nên không giữ nó trong miệng của bạn nhiều hơn ba phút trong khi hút thuốc.

3) Hương vị của nửa điếu xì gà đầu luôn khác so với nửa điếu xì gà sau, số lượng khói tăng lên và hương vị cũng được tăng cường, điều này tuy nhiên chưa hẳn tốt cho mùi vị của điếu thuốc. Các chuyên gia hút xì gà nhận thấy được quá trình chuyển đổi mùi vị của điếu thuốc và sẵn sang tắt nó đi trước khi đến thời điểm điếu xì gà đổi vị, một vài người khác không bỏ phần còn lại, vì thế đến đoạn cuối cùng luôn có một cảm giác khó chịu trong miệng, khi các hương vị tinh khiết của điếu xì gà chuyển sang vị chua tối đa). Điều đó giải thích tại sao những người không hút thuốc luôn phàn nàn khi ngửi thấy mùi xì gà trong thời điểm này.

4) Giữ xì gà nhẹ nhàng và chắc chắn trong tay, không bóp dẹp điếu thuốc với ngón tay của bạn như với một điếu thuốc lá bình thường, bạn phải sử dụng ngón tay cái, trỏ và giữa.

5) Gạt tàn là nơi dừng chân cuối cùng của một điếu xì gà, hãy để nó tắt một cách tự nhiên, điều đó sẽ giúp hạn chế mùi khó chịu (tắt với ngón tay của bạn hoặc nghiền nó trong gạt tàn sẽ tạo ra một luồng hơi khó chịu). Mùi thuốc xì gà đã được hút và dập tắt không hề mùi thơm, cho nên bạn chỉ nên để điếu xì gà đã hút ở chỗ thông thoáng. Thêm nữa, để quấn một điếu xì gà cần quá trình lao động tuyệt vời và kỳ công, do đó nó xứng đáng được tôn trọng và được bỏ đi trong một cái gạt tàn phù hợp với nó.

Kết luận:

Nghệ thuật thưởng thức xì gà là con đường chinh phục mùi vị và phát triển vị giác. Vị giác của bạn càng tinh tế thì bạn càng có khả năng cảm nhận thêm nhiều mùi vị của điếu thuốc, điều này không hẳn lúc nào cũng có lợi khi bạn ngày càng khó tính hơn và khắt khe hơn trong việc thưởng thức xì gà. Nhưng để đạt đến mức độ thưởng thức đó, chúng ta cần một sự bắt đầu, giờ đây bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “hút xì gà như thế nào”, hi vọng nó sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình chinh phục thế giới mùi vị đầy hấp dẫn này.

Thích Xì Gà – hút xì gà như thế nào?

like va share thichxiga

Leave a Reply