Cách chọn xì gà theo nguồn gốc lá thuốc

Nguồn gốc của lá thuốc có thể là một chỉ dẫn để tham khảo trong cách chọn xì gà của bạn. Nhưng để khẳng định một câu chắc nịch kiểu như “tất cả xì gà Dominican đều nhẹ” là rất sai lầm. Nguồn gốc các loại lá thuốc vậy nên chỉ được xem như là một chỉ dẫn về tính chất của điếu xì gà bạn sẽ hút. Hôm nay Thích Xì Gà xin chia sẻ với các bạn một vài thông tin hữu ích về những đất nước sản xuất xì gà nổi tiếng trên thế giới:
Cách chọn xì gà theo nguồn gốc lá thuốc

Cách chọn xì gà theo nguồn gốc lá thuốc

Brasil:

lá thuốc của brasil thường được dùng làm wrapper. Thuốc brasil thường đậm đà, có vị bánh nướng và vị cay, đặc biệt là các lá maduro thường cho chất lượng tuyệt vời. Nói đến lá brasil thì điều đầu tiên ập đến là độ mạnh, nó quá mạnh và đậm đà hương vị. Một số hãng hay dùng thuốc brasil trước đây là Cao brasil và Gurkha, gần đây thì Liga Privada No 9 cũng dùng lá brasil đó nếu bạn đã thử? Một số thương hiệu nổi tiếng của Brasil là Aquarius, Angelina …

Cuba:

nổi tiếng về chất lượng lá thuốc tốt nhất thế giới. Do điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng thuận lợi đặc biệt phù hợp cho việc trồng cây thuốc lá nên các lá thuốc được trồng tại Cuba luôn là những là thuốc có chất lượng hàng đầu. Vị đất ngọt, cay và da là những đặc trưng của lá được trồng tại Cuba. Độ mạnh thường là full và hương thơm rất xuất sắc. Chọn xì gà của các thương hiệu nổi tiếng như Cohiba, Patagas, Montecristo hay Romeo y Julieta … nếu như bạn muốn biếu mùi vị lá thuốc Cuba như nào nhé.

Cameroon:

lá wrapper của đất nước này nổi tiếng thế giới. Nếu bạn đã từng hút Fuente, Rocky patel hay Partagas thì nhiều khả năng là bạn đã được thưởng thức lá thuốc từ Cameroon. Lá wrapper của Cameroon không chỉ bắt mắt, đậm đà hương vị mà còn rất hiếm (do đất nước Cameroon khá là nguy hiểm)

Dominican Republic:

đất nước này sản xuất được một vài loại lá thuốc xuất sắc và là trụ sở của nhiều tên tuổi hàng đầu trong làng xì gà (vd Arturo Fuente, Macanudo, Montecristo, …). Đặc tính chung của thuốc lá của Dominican là chúng thường là nhẹ, nhưng như đã nói điều này không phải bao giờ cũng đúng.

Ecuador:

nổi tiếng chủ yếu về lá wrapper, hầu hết các thương hiệu xì gà phổ biến trên thế giới đều có dùng wrapper của ecuador để làm xì gà vd như Rocky Patel, My Father, Tatuaje, Montecristo …

Honduras:

thuốc của Honduras thường là từ trung bình đến mạnh, và thường là có vị đất và đá lửa. Một vài thương hiệu Honduras nổi tiếng là Punch, Hoyo de Monterrey, Gispert và Camacho …

Mỹ:

ôi lá Connecticut quá nổi tiếng về độ nhẹ và ngậy rồi. Nhưng gần đây thì Mỹ cũng bắt đầu trồng thêm các loại lá đậm đà hơn vd như Fire Cured, nếu bạn đã hút Kentucky Fire Cured thì biết là nó có vị khói thế nào rồi đấy.

Mexico:

nổi tiếng nhất là lá wrapper san andres được dùng cho một số dòng xì gà cao cấp

Nicaragua:

đây là đất nước nổi tiếng về chất lượng xì gà. Nicaragua cho ra những là thuốc chất lượng đồng đều, có vị cay và rất đa dạng. Rất nhiều thợ cuốn bậc thầy đã rời Cuba và sang Nicaragua để lập nghiệp, sau một vài thế hệ thì họ đã tạo ra được những dòng sản phẩm có chất lượng xuất sắc hàng đầu thế giới cạnh tranh với chính que hương mình. Những thương hiệu nổi tiếng của Nicaragua bao gồm Padron, Oliva, My Father, Perdomo v.v

Peru:

lá thuốc của peru có chất lượng rất tốt, đậm đà và rất phức tạp. Tuy nhiên thường chỉ được dùng làm thành phần phụ trong điếu thuốc để tạo hương vị. Một số dòng thuốc của thương hiệu nổi tiếng Montecristo có dùng thuốc Peru.

Có một lưu ý với các bạn là trừ xì gà cuba ra thì bây giờ xì gà thường được phối trộn từ các loại lá thuốc nhập khẩu nhiều nơi khác nhau. Tuy nhiên lá wrapper luôn là lá quyết định vị chính của điếu thuốc, tầm 20-80% tùy điếu, muốn xem xì gà xuất xứ thế nào thì điều đầu tiên phải xem là wrapper của nó được nhập từ đâu, xong rồi đến đất nước sản xuất. Chúc vui.

Thích Xì Gà – Cách chọn xì gà theo nguồn gốc lá thuốc

like va share thichxiga

No Responses

Leave a Reply