Hướng dẫn Cắt Xì Gà đúng cách

Một điếu xì gà ngon đều cần phải cắt trước khi hút, vì vậy nếu bạn có một điếu xì gà cắt sẵn thì bạn nên vứt nó đi. Lý do rất đơn giản, khi điếu xì gà được quấn bằng tay thì một đầu của điếu xì gà sẽ được quấn kín thành hình nón hoặc mũ, điều này rất quan trọng vì nó sẽ tránh cho xì gà bị khô, bay mất mùi một cách nhanh chóng. Thế nên bạn chỉ nên cắt xì gà khi chuẩn bị hút nó.

Các loại dụng cụ cắt xì gà cơ bản

Các loại dụng cụ cắt xì gà cơ bản: dao cắt xỏ ngón, kéo cắt, đục khoan đầu.

Về cơ bản, có 3 kiểu cắt xì gà với rất nhiều loại công cụ có kích thước khác nhau. Nhưng thông thường thì điếu xì gà vẫn được cắt ở đầu bịt kín, sâu vào 1/16 đến 1/8 inches ( 1 inches = 2,54cm => mọi người tự ước lượng nhé ). Và bạn nên chú ý để tránh cắt vào thân điếu xì gà lảm hỏng cấu trúc điếu. Một số cách cắt xì gà phổ biến có thể kể đến như sau

Cắt xì gà bằng kéo:

Đây là loại kéo có lưỡi đặc biệt được thiết kế riêng cho việc cắt xì gà. Kéo cắt thường thích hợp với xì gà loại lớn. Bạn có thể cắt thẳng như dùng dao cắt nhưng theo kinh nghiệm nhiều người thì bạn nên cắt vát 1 chút sẽ dễ dàng hơn.

Hướng dẫn cách cắt xì gà bằng kéo

Hướng dẫn cách cắt xì gà bằng kéo

Cắt xì gà bằng lưỡi dao bấm:

Đây là loại phổ biến và cũng thường là loại rẻ nhất. Có nhiều kích thước phù hợp với nhiều kích cỡ của điếu xì gà. Bạn chỉ việc đưa phần đầu mũ của điếu vào và bấm dao cắt. Lưu ý là bạn phải cầm điếu xì gà thẳng bàng một tay và cắt dứt khoát để tránh làm hỏng cấu trúc điếu.

 

Hướng dẫn cắt xì gà bằng dao bấm

Hướng dẫn cắt xì gà bằng dao bấm

Một số cách cắt bằng dụng cụ khác:

Đục lỗ đầu mũ điếu xì gà, hay cắt hình chữ V… các cách này tuy không làm hỏng cấu trúc điếu nhưng không phổ biến, và bạn hãy lưu ý là nếu bạn sử dụng đục lỗ thì phải xoay dụng cụ để đục lỗ chứ đừng bao giờ xoay điếu xì gà.

Cách khoan đầu xì gà bằng đục (punch)

Cách khoan đầu xì gà bằng đục (punch)

Và trong trường hợp đang di chuyển không có sẵn đồ cắt thì bạn có thể dùng răng để cắn rời cap xì gà nhé.

Video hướng dẫn cut xì gà

Tất cả các loại dụng cụ cắt xì gà này hiện đều được bán nhiều trên thị trường. Bạn có thể dễ dàng mua được chúng ở các cửa hàng cigar tại Hà nội hay tp HCM hoặc trên internet với mức giá khá rẻ. Nếu có thắc mắc gì xin Liên hệ hoặc nhắn tôi trên Facebook.

Nếu bạn mới tập hút xì gà mời xem thêm các bài viết Hướng Dẫn Cho Người Mới

Thích Xì Gà – Hương dẫn Cắt xì gà đúng cách

like va share thichxiga

Leave a Reply