Tại sao các điếu xì gà lại có độ nặng khác nhau?

Khi viết các bài review, giới thiệu về xì gà. Thích Xì Gà hay phải lần mò nhiều thuật ngữ đề làm sao viết dễ hiểu nhất cho mọi người. Và gần đây, Thích Xì Gà có viết nhiều về mức độ nặng, nhẹ của các điếu xì gà. Vậy điều gì tạo nên sự khác biệt đó và qua bài viết này, Thích Xì Gà mong đem lại cho các anh em thêm một chút kiến thức mới về độ nặng của điếu xì gà để đi chém gió. 🙂

Độ nặng của lá thuốc trên cây phụ thuộc vào vị trí của chúng:

Để hiểu được vấn đề này thì chúng ta phải quay lại phân loại các loại lá trên cây thuốc lá. Như một vài viết trước đây của Thích Xì Gà, chúng ta chia cây thành 3 tầng lá là ngọn, đoạn giữa và phần gốc. Tuy nhiên, còn một cách phân loại khác chi tiết hơn như sau ( tên gọi của lá từ dưới gốc lên phần ngọn ): volado, seco, viso, ligero, corona. Trong đó chúng ta sẽ tập trung vào ligero ( khoảng 5 hàng lá gần sát ngọn ) và corona ( 2 hàng lá sát ngọn cây ). Lá càng gần ngọn thì càng nhiều nicotin và nặng đô.

Các tầng lá khác nhau sẽ tạo ra độ nặng khác nhau cho điếu thuốc

Các tầng lá khác nhau sẽ tạo ra độ nặng khác nhau cho điếu thuốc

Cách cuốn tạo ra độ nặng của điếu xì gà

Tiếp theo, chúng ta sẽ thấy cách quấn điếu xì gà ảnh hưởng đến độ nặng nhẹ, tốc độ cháy và tính dai của tàn thuốc như thế nào:

Xì gà loại nặng: Sử dụng lá ligero hoặc corona ở trung tâm của điếu thuốc, dùng phần lá dưới gốc_viso hoặc seco ( thường rất khỏe và dai ) để quấn bảo vệ xung quanh tạo ra phần lõi của điếu xì gà, như vậy xì gà sẽ cháy đều và tàn thuốc kéo dài không đứt. Lý do là lá càng gần ngọn càng cháy chậm.

Xì gà loại trung: được quấn từ ligero và volado ở phần ngoài.

Xì gà loại nhẹ: được quấn chủ yếu từ volado, seco hoặc viso và một ít ligero ( thường lá tầng lá thứ 5 )

Độ nặng của điếu xì gà phụ thuộc vào vị trí của lá thuốc được sử dụng

Lá thuốc càng gần ngọn thì độ nặng càng cao

Độ nặng và mùi vị của lá thuốc không chỉ phụ thuộc nguồn gốc xuất xứ của cây thuốc lá mà còn phụ thuộc vào nơi trồng và mức độ phơi dưới ánh sáng mặt trời. Vì vậy hầu hết các loại xì gà nhẹ và vừa đều được sản xuất từ cây thuốc lá được trồng dưới bóng râm để kiểm soát mức độ phơi sáng của lá.

Xem thêm các Kiến thức kinh nghiệm khác

Thích xì gà – Cách sử dụng lá thuốc lá để cuốn sẽ tạo ra độ nặng của điếu xì gà

like va share thichxiga

Leave a Reply