Xì gà giá rẻ liệu có ngon và chất lượng không ?

Có loại xì gà giá rẻ mà ngon không?

Liệu tôi có thể tìm mua được xì gà giá rẻ mà chất lượng tốt không? Câu trả lời ngắn gọn là “không có đâu”.

Nhưng tôi cũng báo cho bạn một tin vui là độ ngon của một điếu xì gà ngon (xì gà chất lượng) không phải lúc nào cũng tỉ lệ với giá bán, hay chúng ta có thể tổng hợp lại “xì gà giá rẻ chắc chắn là không ngon, nhưng xì gà ngon thì chưa chắc là phải đắt”.

Vậy là, vẫn còn cơ hội cho chúng ta, những người không phải bao giờ cũng rủng rỉnh tiền như các đại gia, được hút những điếu xì gà ngon với giá phải chăng.

xì gà giá rẻ

Xì gà giá bao nhiêu 1 điếu được coi là rẻ hoàn toàn phụ thuộc vào mỗi cá nhân

Tại sao giá xì gà thường đắt?

Để hiểu được điều này, chúng ta phải tìm hiểu từ đầu, là tại sao xì gà lại đắt? Đó là vì, sản xuất xì gà vốn là một ngành sản xuất thủ công, việc sản xuất ra một điếu xì gà chất lượng cần rất nhiều công đoạn (vd như cần cả trăm công đoạn để có thể sản xuất ra được một điếu xì gà cuba.

Từ việc trồng lá thuốc và chăm sóc với điều kiện thích hợp, ủ lá thuốc cho lên men nhiều năm trời, phân loại lá, quấn thuốc bởi những nghệ nhân lành nghề nhất. Hàng trăm công đoạn cần kiểm soát trong nhiều năm trời chính là yếu tố tiên quyết để có một điếu xì gà ngon.

Chưa dừng lại ở đó, xì gà cũng vận hành theo nhu cầu của thị trường. Thế giới ngày nay nhu cầu với mặt hàng xì gà ngày càng cao do phổ biến thông tin và lưu thông ngày càng thuận lợi, trong khi đó chỉ có một số ít nước trên thế giới sản xuất xì gà. Cung ít hơn cầu đã đẩy giá của xì gà lên cao, nhất là các dịp khan hàng, và nhất là với xì gà cuba.

Đặc biệt là trong vài năm trở lại đây thì nhu cầu xì gà cuba ở Việt nam tăng cao dẫn đến giá xì gà có những thời điểm đắt hơn nhiều so với thế giới.

Xì gà giá rẻ là xì gà thế nào?

Đến đây có lẽ các bạn bắt đầu có câu hỏi, vậy xì gà giá rẻ là xì gà như thế nào? và tôi có thể mua được xì gà giá rẻ chất lượng tốt hay không.

Xin trả lời là, xì gà giá rẻ chính là những loại xì gà mà số công đoạn để sản xuất ra nó đơn giản hơn, sản xuất nhanh hơn, lá thuốc kém hơn. Chúng thường là những loại xì gà dùng lá thu mua mà không quản lý chất lượng từ khâu trồng, không ủ lá hoặc ủ ngắn ngày, thợ cuốn không lành nghề hoặc dùng máy để cuốn.

Hầu hết các loại xì gà mini, xì gà sữa, xì gà điếu nhỏ tôi đều xếp vào xì gà giá rẻ. Một số loại xì gà kích thước tiêu chuẩn nhưng là hàng xì gà cuba được dân tự quấn hay của một số hãng không tên tuổi trên thị trường cũng nằm trong nhóm này.

Giải pháp lâu dài cho những người đam mê xì gà

Vậy thì xì gà giá rẻ làm sao mà có chất lượng tốt được, làm sao mà ngon được? Tuy nhiên, vẫn có những điếu xì gà được sản xuất tốt, nhưng do ít được thị trường biết đến hơn nên có gía khá tốt. Ngoài ra, một điếu xì gà ngon (xì gà chất lượng) là một trải nghiệm hết sức chủ quan của người hút vậy nên một điếu xì gà ngon không thể là một điếu xì gà giá rẻ, nhưng tôi tin là với mức giá vừa phải, bạn có thể tìm được một điếu xì gà ngon hợp lý.

Đó thường là các loại xì gà trong phân khúc tầm trung được sản xuất ra bởi các thương hiệu nổi tiếng thế giới (không nhất thiết phải từ cuba), những người bạn hút nhiều kinh nghiệm có thể giúp bạn giảm bớt thời gian tìm kiếm những loại xì gà này.

Xì gà ngon giá mềm, bạn có thể tìm thấy được một số điếu xì gà giá rẻ ở một số thương hiệu xì gà cuba không nổi tiếng lắm vd như Piedra Cazadores, Romeo y Julieta, Patagas v.v.. Bạn đừng đâm đầu vào Cohiba, thương hiệu này đã bị thổi phồng quá nhiều rồi.

Một lựa chọn tốt nữa đó là tìm kiếm xì gà của các nước nam mỹ như Domincan, Nicaragua, Honduras, Brasil v.vv… Xì gà của các hãng như Padron, My father, Oliva, Arturo Fuente, Rocky Patel, Draw Easte, Villiger  … luôn cho chất lượng tốt và giá thì rất hợp lý.

Và nếu cần một lời khuyên về giá thì theo tôi trong tầm giá 200k – 300k 1 điếu (thị trường Việt Nam) là bắt đầu có thể kiếm được điếu xì gà tương đối ngon rồi, chỉ là bạn cần một người tư vấn tốt thôi 😉

Chat facebook hoặc liên hệ 01645377746 để được tư vấn thêm

Thích Xì GàXì gà giá rẻ thì bao nhiêu 1 điếu?

like va share thichxiga

One Response

  1. ElvaCRohland 15 Tháng Tám, 2016 Reply

Leave a Reply