Kinh nghiệm hút xì gà đúng cách cho người mới

Có nhiều bạn thi thoảng vẫn hỏi Thích Xì Gà là hút xì gà đúng cách là như thế nào? Không trả lời hết từng bạn một được, hôm nay Thích Xì Gà chia sẻ vài dòng về nghệ thuật thưởng thức xì gà cho các bạn mới nhé:

Hút xì gà đúng cách

Hút xì gà đúng cách

1) Cách Đốt xì gà:

Thứ nhất là về cách châm lửa điếu xì gà – Tay cầm điếu xì gà, nghiêng một góc 45 độ. Không để điếu xì gà tiếp xúc trực tiếp với ngọn lửa mà chỉ dùng hơi nóng của ngọn lửa để nướng điếu xì gà. Khi nướng điếu xì gà, dùng tay xoay tròn để điếu thuốc cháy đều. Cũng đơn giản thôi phải không nào. Nhưng nhớ lưu ý là bạn phải đốt cho điếu xì gà đủ nhiệt (chắc cũng phải 2 3 phút đó).

2) Cách Hút xì gà:

Thứ hai là về hút xì gà – Sau khi đã châm lửa cho điếu xì gà cháy đều bạn từ từ đưa lên miệng và hút xì gà

– Nguyên tắc của hút xì gà là không được kéo khói vào phổi. Chúng ta hút xì gà và ngậm khói trong miệng khoảng 5-10 giây để cảm nhận vị ngon của khói thuốc. Sau đó từ từ xả khói ra để cảm nhận hương thơm.

– Ngoài việc xả khói qua miệng bạn có thể nhả khói qua mũi (gọi là retrohale). Các tế bào thần kinh ở mũi nhiều hơn trên đầu lưỡi nhiều nên bạn sẽ cảm nhận được nhiều mùi vị hơn bằng cách này.

– Sau khi đã xả khói ra gần hết, chúng ta có thể kéo một chút khói còn lại vào phổi, nhưng tốt nhất chúng ta chỉ nên kéo khói vào đến nửa cổ họng và lập tức xả hết khói ra ngoài.

– Đối với các loại xì gà cao cấp có kích thước lớn, nếu các bạn không hút thuốc theo những nguyên tắc trên các bạn sẽ bị say thuốc, bị sốc và không thể hút hết một điếu thuốc và cảm nhận được hương vị thơm ngon cũng như giá trị của điếu thuốc.

Bây giờ thì các bạn đã biết thêm một cách để thưởng thức xì gà cho người mới rồi đấy. Tất nhiên là khi hút thì chúng ta có nhiều cách để thưởng thức nhưng đây là cách dễ nhất và phổ biến nhất mà không bị say, lại giúp các bạn phân biệt được mùi vị của xì gà các bạn nhé.

Thích xì gà – Kinh nghiệm Hút xì gà Đúng Cách cho người mới

Mời xem thêm các kinh nghiêm chơi xì gà khác. Nếu bạn muốn trải nghiệm xì gà vui lòng liên hệ hoặc đọc thêm bài hướng dẫn mua xì gà

like va share thichxiga

Leave a Reply