Hộp giữ ẩm xì gà Humidor và tuổi thọ của điếu xì gà

Hộp giữ ẩm xì gà humidor giúp bảo quản, cân bằng ẩm, kéo dài thời hạn sử dụng xì gà đến hàng chục năm

Hộp giữ ẩm xì gà (Cigar Humidor) là dụng cụ không thể thiếu của người sành xì gà, vì thiếu nó, điếu xì gà của bạn sẽ bị mất độ ẩm chỉ sau 48h (xì gà mất độ ẩm thường cho cảm giác khô, nhiều khói cay và không thơm nồng như xì gà được bảo quản tốt). Vì vậy nếu xác định chơi xì gà lâu dài, bạn nên sắm cho mình một hộp giữ ẩm xì gà hoặc chọn loại xì gà được bảo quản trong ống tube.

Humidor hộp giữ ẩm xì gà của bạn

Hộp giữ ẩm xì gà Humidor sẽ đảm bảo điếu xì gà không bị quá khô hay quá ẩm, giúp cân bằng ẩm đảm bảo cho quá trì lên men phát triển vị của cigar

Hộp giữ ẩm xì gà tốt thường được làm từ gỗ tuyết tùng và trang bị đồng hồ cũng như công cụ để kiểm soát độ ẩm. Nếu điếu xì gà được bảo quản tốt trong hộp thì càng để lâu, điếu xì gà đó càng ngon. Thông thường bạn nên hút nhưng điếu xì gà đươc bảo quản sau 2 năm trong điều kiện tốt nếu có thể, vì khi đó điếu xì gà sẽ có chất lượng tốt hơn lúc bạn mua nhiều lần.

Rất hiếm trường hợp hộp giữ ẩm tại nhà có thể làm được điều này vì bạn sẽ phải thường xuyên điều chỉnh độ ẩm của hộp theo độ ẩm bên ngoài. Thường chỉ những nơi sản xuất hoặc bảo quản xì gà chuyên nghiệp mới có thể đạt được tiêu chuẩn như vậy.

Tủ bảo quản xì gà chạy điện giúp bảo quản xì gà tối ưu cả về độ ẩm và nhiệt độ với số lượng lớn

Tủ bảo quản xì gà chạy điện giúp bảo quản xì gà tối ưu cả về độ ẩm và nhiệt độ với số lượng lớn

Sau một thời gian bảo quản xì gà trong hộp, nhiều người sẽ thấy hiện tượng vệt trắng giống nấm mốc trên thân điếu xì gà. Thực tế đây không phải là nấm mốc mà là chất sinh ra trong quá trình tiếp tục lên men của điếu xì gà (giống quá trình ủ rượu vang , bạn chỉ việc lau nhẹ và tiếp tục sử dụng như bình thường. Những người sành về xì gà thường là những người chọn hút điếu xì gà có hiện tượng này, nó thể hiện điếu xì gà được bảo quản trong điều kiện hoàn hảo và có chất lượng tốt.

Một số thương hiệu sản xuất hộp bảo quản xì gà chất lượng để bạn tham khảo là là Dunhill, Prometheus, Davidoff, Diamond Crown và Adorini. Tại Hà Nội hay tp HCM cũng có bán nhiều hộp bảo quản/tủ bảo quản chạy điện tuy nhiên hầu hết là hàng trung quốc hay Cohiba (cũng của TQ).

Nếu bạn quan tâm chi tiết xin mời đọc bài cách làm việc của hộp bảo quản xì gà (cigar humidor) để làm chủ hộp humidor của mình nhé.

Ngoài cách dùng hộp bảo quản humidor (cho đa số mọi người) hoăc tủ bảo quản chạy điện (đối với những người cần trữ lượng lớn xì gà) thì còn 1 cách nữa là tự chế hộp giữ ẩm. Cách này đảm bảo cực hiệu quả, đơn giản mà lại rất tiết kiệm nữa. Mời bạn đọc bài viết này.

Thích Xì GàHộp giữ ẩm xì gà Humidor

like va share thichxiga

Leave a Reply