Giải pháp bảo quản xì gà thuận tiện và đơn giản.

Lâu lắm Thích xì gà mới lại có bài viết mới do công việc dạo này hơi lu bù, mong các bác thông cảm. Hôm nay sẽ là một bài viết về cách bảo quản xì gà 🙂

Như mọi người đã biết cigar cần được trữ ủ ẩm đúng cách trong khoảng 62% – 75% để đảm bảo có được hương vị ngon nhất. Một điếu xì gà không được trữ ủ ẩm ở điều kiện chuẩn sẽ dễ dàng bị quá ẩm (gây khó cháy, hay tắt) hoặc quá khô (cháy nhay, hút nóng, mất mùi vị).

Ở các bài trước tôi đã giới thiệu về cách bảo quản xì gà bằng hộp humidorcách sử dụng hộp giữ ẩm. Tuy nhiên, có một khó khăn ngay cả khi đã đầu tư hộp giữ ẩm (humidor) là bạn vẫn thường xuyên phải để ý độ ẩm và bổ sung nước cất hoặc dung dịch PG cho bộ phận cấp ẩm. Dễ thấy điều khó giải quyết nhất của mọi người đều là làm thể nào để đảm bảo độ ẩm trong hộp/tủ bảo quản mà mình khồng cần phải quan tâm, can thiệp thường xuyên.

Sau khi tìm hiểu và dùng thử nghiệm. Thích Xì Gà xin giới thiệu đến anh em một giải pháp thuận tiện, tiết kiệm và đơn giản trong việc bảo quản xì gà mà khồng cần dùng hộp humidor đắt tiền. Kể cả bạn đang sử dụng hộp humidor thì phương án này cũng giúp bạn bảo quản xì gà dễ dàng hơn rất nhiều.

Cách bảo quản xì gà:

Bước 1: kiếm 1 hộp nhựa kín hoăc túi nilon có thể kéo khóa kín. Hộp nhựa có gioăng cao su bạn có thể mua ở siêu thị. Vệ sinh sạch sẽ bên trong và để khô thoáng.

Bước 2: Đưa sản phẩm BOVEDA  ( thay thế thiết bị kiểm soát độ ẩm ) vào hộp hoặc túi, đóng kín khoảng 3-6h ( tùy môi trường ) để đô ẩm ổn định tại mức mong muốn rồi cho xì gà vào.

Giới thiệu Boveda – gói cân bằng ẩm 2 chiều:

Boveda là sản phẩm đầu tiên trên thế giới có khả năng kiểm soát độ ẩm 2 chiều, thông qua việc tự động hấp thu và giải phóng hơi nước để đảm bảo độ ẩm luôn trong mức mong muốn của khách hàng. Thay vì việc phải thường xuyên kiểm tra và bổ sung PG cùng nước cất để đảm bảo xì gà được bảo quản trong điều kiện tốt, nay anh em chỉ việc bỏ lớp nilon bảo quản và để Boveda vào hộp là xong. Có thể để gói Boveda tiếp xúc trực tiếp ngay trên bề mặt xì gà mà không có vấn đề gì. Sản phẩm đã được kiểm nghiệm, đánh giá và sử dụng rộng rãi trên thế giới.

cách bảo quản xì gà thuận tiện bằng boveda

Bảo quản xì gà thuận tiện và đơn giản bằng cách sử dụng gói Boveda tự động cân bằng ẩm 2 chiều

Phương Thức Hoạt Động: Hấp thụ và giải phóng độ ẩm thông qua hiện tượng thẩm thấu

Thành Phần: Nước cất và muối tự nhiên,…

Độ Ẩm chỉ định: 65%, 69%, 72%, 75% được ghi chú bên ngoài để khách lựa chọn. Việt Nam nên dùng loại 69%, Bác nào humidor bị hở, nghĩa là làm kiểu j thì xì gà vẫn hay khô thì nên dùng loại 75% hoặc dùng gấp đôi số lượng chỉ định đối với loại 69%.

Số lượng xì gà có thể bảo quản: Hãng chỉ định mỗi gói 60 gram dùng cho 25 điếu nhưng thực tế sử dụng được 1 gói cho hộp chứa 50 điếu ( nó phụ thuộc vào dung tích của hộp các bác nhé, tôi đang dùng 2 gói cho hộp 100 điếu thấy rất ok )

Thời gian sử dụng: 3-6 tháng tùy vào điều kiện bảo quản và số lượng xì gà trong hộp ( hộp càng kín thì càng dùng được càng lâu, một số trường hợp dùng được gần 1 năm). Khi nào gói Boveda cầm vào cứng hoàn toàn và không có nước bên trong nữa là hết hạn sử dụng

Khả năng tái sử dụng và cách làm: có nhưng bác nào muốn biết thì phải hối lộ mình. 😀

Giá bán tham khảo: 200k/gói

Xem thêm các bài Hướng Dẫn Cho Người Mới Hút nếu bạn là người mới.

Thích Xì Gà – Giải pháp bảo quản xì gà thuận tiện đơn giản

like va share thichxiga

8 Comments

  1. Selina 26 Tháng Ba, 2016 Reply
    • Đỗ Trọng Hưng 27 Tháng Tư, 2017 Reply
      • admin 27 Tháng Tư, 2017 Reply
  2. Nguyen trung dung 3 Tháng Hai, 2017 Reply
    • Đỗ Trọng Hưng 19 Tháng Năm, 2017 Reply
  3. Huân Trịnh 11 Tháng Chín, 2017 Reply

Leave a Reply