Xì gà OpusX The Lost City – Từ điện ảnh đến xì gà

Được lấy cảm hứng từ bộ phim cùng tên, Xì gà OpusX The Lost City được Arturo Fuente làm bằng chính những lá thuốc được trồng trái vụ giữa mùa hè để quay những cảnh quay trong phim đó.

Xì gà OpusX The Lost City (viết tắt FFOX The Lost City) được làm với số lượng cực ít, chỉ khống đến 5000 hộp mỗi năm. Lá thuốc được dùng cho dòng này được trồng ở trang trại nổi tiếng thế giới “Chateau de la Fuente” tại Dominican. Điều làm cho những điếu xì gà này độc đáo là chúng được cuốn từ những lá cuốn được trồng dưới ánh nắng mặt trời Dominican và thu hoạch chỉ trong một năm. Trước năm 1990, Dominican đã rất nổi tiếng với lá thuốc lõi và lá thuốc để bó xì gà nhưng với lá wrapper để cuốn ngoài thì không có tiếng tăm gì cả. Lý do là ở thổ nhưỡng và gió ở vùng đất này. Carlos Fuente đã đặt ra nhiệm vụ trở thành nhà sản xuất xì gà đầu tiên ở Domincan có thể tự trồng được lá wrapper tobacco. Và Aturo Fuente đã thành công với nhiệm vụ này vào năm 1992.

Lost City là một điếu đậm đà, cay với vị đất từ đầu đến cuối điếu. Được làm từ những nghệ nhân blend thuốc bậc thầy, mỗi điếu Lost City được pha vị một cách hoàn hảo và cân bằng làm cho chất lượng của chúng rất ổn định. Điếu Fuente Fuente OpusX Lost City là một điếu OpusX đặc biệt, là một thứ rất độc đáo và khác biệt so với những điếu xì gà OpusX khác. OpusX Lost City là một trong những điếu hiếm nhất và nổi tiếng nhất của thế giới xì gà. Được làm từ những lá thuốc tốt nhất, ủ đặc biệt trong thời gian 5 năm từ Dominican, và kết quả là chúng ta có được điếu Lost City nổi tiếng.

xì gà opusx the lost city

xì gà opusX the lost city

Các violet chính của xì gà OpusX The Lost City:

  • Xì gà Fuente Fuente The Lost City Robusto: 50 x 5 1/4 inches. 700 hộp
  • Xì gà Fuente Fuente The Lost City Double: 52 x 5 3/4 inches. 1000 hộp
  • Xì gà Fuente Fuente The Lost City Toro: 48 x 6 3/4 inches. 1000 hộp
  • Xì gà Fuente Fuente The Lost City Piramide: 52 x 6 3/8 inches. 600 hộp
  • Xì gà Fuente Fuente The Lost City Lancero: 38 x 7 1/2 inches. 400 hộp

Review điếu OpusX The Lost City:

Shape: Toro
Size: 5 3/4 X 52
Strength: Full
Country Of Origin: Dominican Republic
Wrapper Type: Dominican Sungrown Habano
Color: Colorado
Binder / Filler: Dominican Republic / Dominican Republic
Grade: Hand Rolled / Long Filler
Blender: Fuente

Hình dạng:
Hình dáng đẹp, một đầu hơi vuông, màu Colorado. Điếu vấn chặt vừa

Cấu trúc:
Tàn rất đẹp, cấu trúc tàn rất tốt.

Mùi vị:
Vừa nếm hơi đầu tiên có thể nói sẽ đem lại sự ngạc nhiên rất lớn cho những ai hút Opus X lần đầu. Với vị khói nồng, cay (peper) hòa quyện với vị gỗ và khoáng, đi kèm với vị bùi và béo ngậy của creamy trong làn khói đầy tinh dầu (oily). Một sự pha vị đỉnh cao khi có thể kết hợp tất cả các hương vị tuyệt vời nhất của cigar vào trong một hơi duy nhất. Điều đáng nói ở đây là các hương vị trên hòa quyện rất đầy đặn, tinh tế và hài hòa. Ngừng hút, hương vị đọng lại trong sống mũi một các ngọt ngào, vị khoáng mặn (nhẹ) đọng lại trên môi. Một điếu cigar, có thể sánh cùng Padron Family ReserveCohiba Behike.

Thương hiệu Arturo Fuente:

Arturo Fuente là thương hiệu xì gà của Mỹ (Thành lập năm 1912 tại Tampa, Florida, USA), tuy nhiên tất cả nguyên vật liệu (lá xì gà) và công đoạn quấn xì gà đều có xuất xứ từ Cộng Hòa Đô-Mi-Ni-Ca (Dominican Republic) và thường được hiểu là xuất xứ từ Dominica. Các dòng xì gà tiêu biểu của Arturo Fuente (AF) bao gồm AF Don Carlos, AF Hemingway, AF curly heads, và còn nhiều nữa (nhớ cụ thể không hết). Các dòng sản phẩm của Arturo Fuente cực kỳ rộng, phổ biến và trải dài hầu hết các phân khúc từ bình dân (daily smoke) đến các phân khúc trung cấp lẫn cao cấp.

Ngày nay, tính chung trên thị trường xì gà thế giới (Cuban & non-Cuban) rõ ràng các phân khúc được thống trị bởi các ông lớn: Habanos (Cuban), Arturo Fuente (Dominican Republic), Oliva (Nicaragua), My Father Cigars (Nicaragua) Davidoff (multination corp.) Padron (Nicaragua) và mới gần đây nhất là Drew Estate (Nicaragua). Nhưng tính đến thời điểm hiện tại thì Arturo Fuente Cigars là công ty xì gà sở hữu gia đình lớn nhất thế giới với các trang trại xì gà bạt ngàn tại Dominica.

Dòng xì gà OpusX:

Thương hiệu xì gà OPUS X chính thức được xem như ra đời từ 1995. Do đó trong collection 2015 được xem như là kỷ niệm 20th năm thành lập. Thương hiệu Opus X là tượng trưng cho các dòng xì gà ngon nhất, cao cấp nhất và hiếm nhất của hãng xì gà Arturo Fuente. Opus X dạng như là dòng thương hiệu con đỉnh cao nhất của Arturo Fuente (Flagship) giống như Cohiba của Habanos, hay giống như các cửa hiệu thời trang flagship của Gucci, Dolce&Gabbana…

Thông thường, Opus X sẽ được viết tên đầy đủ là Fuente Fuente Opus X (do đó còn hay được viết tắt là FFOX) để phân biệt với các dòng xì gà phổ thông bắt đầu với các tên gọi bằng Arturo Fuente ABC, XYZ.

Thích Xì Gà – Xì gà OpusX The Lost City – Tổng hợp và sưu tầm

like va share thichxiga

Leave a Reply