Sự khác nhau giữa Xì Gà quấn tay và quấn máy

Để hiểu rõ hơn sự khác nhau giữa xì gà quấn tay và quấn bằng máy, trước tiên chúng ta cần quay lại nguồn gốc ra đời của loại xì gà quấn máy. Sau khi đạo luật hạn chế các sản phẩm thuốc lá ở Mỹ được ban hành, các nhà máy sản xuất thuốc lá ở Mỹ lâm vào tình cảnh hết sức khó khăn. Ngay sau đó, họ tìm ra lỗ hổng trong đạo luật này là không đề cập đến các sản phẩm xì gà, vì vậy xì gà quấn máy bắt đầu ra đời.

Hiện nay, xì gà quấn máy được làm chủ yếu nhất là loại cigarillo hay còn gọi là mini cigar (xì gà mini). Về bản chất thì đây không thể xem là xì gà vì nó có sự khác biệt rất lớn trong cấu trúc điếu. Hầu hết các sản phẩm này đều không được quấn từ lá thuốc liền mà là vụn lá thuốc thậm chí là sợi lá thuốc giống như thuốc lá. Điếu vẫn gồm 2 phần là đầu lọc đề tẩm hóa chất và phần thân được quấn ngoài bằng loại giấy mầu sậm nhìn gần giống mầu xì gà. Bên cạnh đó, hầu hết các loại xì gà quấn máy đều không có phần mũ để giữ độ ẩm cho xì gà.

Xì gà quấn tay - Xì gà cuốn tay

Xì gà quấn tay – Những nghệ nhân đang cuốn xì gà bằng tay

Theo sự phát triển của thị trường, một số nhà máy cũng sản xuất loại xì gà quấn máy điếu lớn giống xì gà, cũng có phần mũ, cũng sử dụng nguyên phiến lá để quấn,… tuy nhiên vẫn có sự khác biệt để những người sành xì gà có thể nhận ra. Loại quấn máy theo đuổi sản xuất đại trà, và giảm chi phí nên phần lõi của điếu xì gà chỉ được quấn từ 2 đến 3 lá thuốc trong khi xì gà trung bình là 4 phiến lá. Phần dễ nhận thấy nhất là bề ngoài của điếu xì gà quấn máy sẽ thô ráp hơn với những đường vân lá lồi ra do quấn bằng máy. Ngược lại bạn có thể cảm nhận thấy sự tinh tế trong việc nhìn phần gân, vân lá ở lớp lá quấn ngoài cùng, rõ ràng nhưng không thô, sở vào không có cảm giác gồ ghề do các gân lá lồi ra.

Những điếu xì gà ngon nhất vẫn là những điếu xì gà được quấn thủ công bằng tay. Cách cuốn xì gà bằng tay đã có hàng trăm năm sử dụng guyên liệu được tuyển chọn và xử lỹ kỹ lưỡng trước khi đua vào sản xuất. Nếu bạn có điều kiện thì nên thưởng thức những điếu xì gà loại này.

Thích Xì Gà – Xì gà quấn tay hay quấn máy

like va share thichxiga

Leave a Reply