Phải Làm Gì Khi Mùi Xì Gà Bất Thường

Hôm trước có bác hỏi Thích Xì Gà là tại sao thỉnh thoảng điếu xì gà bác ấy mới mua lại có mùi xì gà rất khó chịu và liệu đấy có phải xì gà giả không? Thích xì gà xin viết đôi dòng ở đây để cùng chia sẻ cho các anh em nào quan tâm được biết luôn.

Làm gì khi mùi xì gà có vị bất thường

Làm gì khi xì gà có mùi bất thường

Một điếu xì gà bình thường luôn có mùi thơm dễ chịu và đặc trưng của lá thuốc quấn. Tuy nhiên, sẽ có trường hợp anh em sau khi mua xì gà về và phát hiện ra điếu xì gà có mùi gay, nồng nói chung hơi giống mùi amoniac. Điều này không thể hiện rằng điếu xì gà đó kém chất lượng hay đó là điếu xì gà giả vì việc tiết ra mùi amoniac là phản ứng hóa học tự nhiên của lá thuốc không được bảo quản tốt hoặc lá quấn thuốc bị thu hoạch sớm. Vì vậy mọi người không cần quá lo lắng về hiện tượng đó. Chúng ta chỉ cần bỏ xì gà vào hộp humidor để bảo quản trong vài tháng là điếu xì gà sẽ lấy lại được mùi tự nhiên ban đầu.

Chú ý là không nên để điếu thuốc có mùi amoniac trong hộp humidor cùng với những điếu thuốc khác vi nó sẽ làm cả hộp humidor đó của chúng ta bi ám mùi. Tốt nhất là tách ra bảo quản trong hộp nhựa riêng.

Mong thông tin này có ích với mọi người.

Xem thêm các kinh nghiệm về xì gà khác

Thích Xì Gà – Xử lý thế nào khi mùi xì gà khác thường

like va share thichxiga

Leave a Reply