9 yếu tố tạo nên một điếu xì gà ngon

Thích Xì Gà xin giới thiệu đến các bạn kinh nghiệm chia sẻ của một cao thủ đã từng thử rất nhiều loại xì gà về đề tài “vậy rốt cuộc thế nào là một điếu xì gà ngon?”. Theo anh, có 9 yếu tố tạo nên một điếu xì gà ngon sau đây:

9 yếu tố tạo nên một điếu xì gà ngon

9 yếu tố tạo nên một điếu xì gà ngon

9 yếu tố tạo nên một điếu xì gà ngon:

1. Là lá chín đủ
2. Là ủ lên men tốt
3. Là ủ đủ lâu
4. Là blender giỏi pha vị tốt
5. Là thợ vấn lành nghề: không quá cứng không quá xốp, cấu trúc chuẩn
6. Là người bán có tâm ủ đàng hoàng vì làm khô điếu sẽ mất một phần tinh dầu, ẩm->khô->ẩm->khô bao lần mà mất bấy nhiêu lần hương thơm.
7. Là người chơi biết ủ cho chín trước khi hút và ủ trữ để dành.
8. Là người chơi biết cách châm một điếu cigar cho đúng.
9. Là trong suốt quá trình hút. Kéo vừa đủ khói cho từng cấu trúc điếu khác nhau.Nếu bạn được một điếu cigar với 9 điều trên thì hương vị khói khi bạn châm lên thế nào thì đến quá bán đoạn 3/3 điếu vẫn giữ nguyên khói thơm như vậy. Bạn đã gặp được điếu cigar như thế chưa?

Và cigar không phải là cứ rút 1 điếu trong hộp như thuốc lá rồi đốt ngay được. Cigar không như bia mà nó như rượu vang. Nhà sản xuất đã ủ, pha vị (blend) đóng gói nhưng khi đến tay chúng ta, chúng ta phải ủ cho ổn định và theo độ ẩm và độ dậy hương chúng ta thích, cũng giống như vang ngon phải rót ra bình ủ và để cho vang thở một vài giờ đến cả 12 tiếng mới uống. Bạn có tin không? Decant 12 tiếng? Vâng, tôi đảm bảo là có những chai rượu vang quý tôi đã phải decant 12 tiếng trước khi uống (theo đúng hướng dẫn của ông chủ hãng).

Tham khảo thêm bài viết về tiêu chuẩn của xì gà ngon

Thích Xì Gà – 9 yếu tố tạo nên một điếu xì gà ngon – sưu tầm 

like va share thichxiga

 

Leave a Reply