Các giai đoạn khi hút xì gà

Mùi vị điếu thuốc thường là thay đổi liên tục từ đầu đến cuối điếu xì gà. Việc phân tách thành các giai đoạn khi hút xì gà đã từ lâu giúp cho các reviewer mô tả lại được quá trình biến chuyển mùi vị trong điếu xì gà được dễ dàng hơn. Mọi người cùng Thích Xì Gà tìm hiểu thêm về các giai đoạn này nhé

Về các giai đoạn khi hút xì gà

trải nghiệm các giai đoạn khi hút xì gà

Trải nghiệm các giai đoạn khi hút xì gà

Hỏi: Người ta thường nói trong các giai đoạn khi hút xì gà, đoạn 1/3 đầu hơi nhạt vị, đoạn 2/3 ngon nhất và đoạn 3/3 lại kém ngon?
Đáp: Đoạn 1/3 đầu hơi nhạt vị hoặc có vị cay, nồng có thể là do đốt chưa đủ nhiệt. xì gà luôn có size to hơn size thuốc lá nên việc châm một điếu xì gà cần phải đảm bảo đủ nhiệt (đỏ đầu đốt, rồi mới hút). Đối với những điếu xì gà cao cấp và đủ tiêu chuẩn thì đoạn 1/3 và 2/3 hương vị luôn đầy đủ. Tuy nhiên thường có sự chuyển vị ở 2 đoạn đầu của điếu cigar vì đoạn 1/3 vừa đốt, điếu xì gà chưa đủ ấm nhưng thông thường sau 3-6 hơi thì điếu cigar phải đạt chuẩn hương vị của nhà sản xuất.
Đoạn 3/3 có chút ít kém ngon vì khói đã bám vào đoạn 3/3 khá nhiều và đây là đoạn hút lại nên hương vị có giảm và thay đổi. Điếu xì gà chỉ có giá trị cho đoạn under the belt (từ đầu đốt cho đến tem) đoạn từ tem trở lên được xem là đầu lọc của điếu xì gà nên đương nhiên là kém ngon.
Hỏi: Vậy khi nào nên dừng hút?
Đáp: Khi nào bạn cảm thấy điếu xì gà thay đổi vị và trở nên kém ngon thì nên dừng lại. Việc hút tiếp sẽ làm mất dư vị ngon của điếu cigar trong bạn.
Hỏi: Đốt như thế nào được xem là đủ nhiệt để hút?
Đáp: Đốt cho đến khi mặt đốt đỏ hẳn, và sau đó thổi nhẹ vào đầu đốt để kiểm tra nhiệt. Nếu thấy còn điểm đen (black spot) thì hãy đốt lại và thổi kiểm tra lại cho đến khi đỏ hẳn.
Đây là một số kinh nghiệm mình biết được về các giai đoạn khi hút xì gà, bạn nào có kiến thức thì vui lòng chia sẻ để mọi người cùng biết nhé.
Xem thêm các Kinh nghiệm chơi Xì Gà khác

Thích Xì Gà sưu tầm xì gà số một

like va share thichxiga

Leave a Reply